Trang chủ
Trang chủ > Tin tức Tổng Hợp > Tác dụng của sữa đậu nành (1)

Sản phẩm đã xem

2013-07-12
Tác dụng của sữa đậu nành (1)

Khoa học dinh dưỡng đã chứng minh được thực phẩm của chúng ta không chỉ có những chất có giá trị dinh dưỡng rất tốt trong cuộc sống mà những thực phẩm không có giá trị dinh dưỡng (chỉ là những hoạt chất sinh học) cũng có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Vừa qua đã có rất nhiều những nghiên cứu về vai trò hoạt chất sinh học của đậu nành đối với sức khỏe con người, và qua nghiên cứu người ta đã chứng minh được rằng đậu nành không phải là thực phẩm bình thường mà được coi là thực phẩm chức năng vì những tính chất tốt của nó.

Đậu nành là những thực phẩm rất phổ biến ở Việt Nam được sử dụng thường ngày trong các bữa ăn và gần đây chương trình phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em của Viện Dinh dưỡng đã sử dụng sữa đậu nành như là nguồn cung cấp canxi cho trẻ em những vùng xa xôi, vùng khó khăn bởi vì những giá trị dinh dưỡng của sữa đậu nành mang lại như protein, canxi và đặc biệt là đậu nành có giá thành rất dễ chấp nhận đối với những vùng nền kinh tế còn nghèo. Hơn nữa đậu nành rất dễ sản xuất theo quy trình công nghệ địa phương bằng những cối xay đậu nành để sản xuất tại chỗ. Với giá trị dinh dưỡng của sữa đậu nành như vậy sẽ góp phần rất tích cực trong tình trạng cải thiện dinh dưỡng của trẻ em.

Sữa đậu nành
 

Vai trò của sữa đậu nành rất lớn đối với việc phòng chống tăng huyết áp, đối với chị em phụ nữ dùng sữa đậu nành sẽ có làn da đẹp và nội tiết tố nữ dồi dào làm cho tóc xanh, da mượt mà, trẻ trung. Người ta cũng đã chứng minh được rằng sữa đậu nành có vai trò rất tốt trong việc phòng chống ung thư, phòng chống loãng xương, đặc biệt phòng chống những cơn bốc hỏa, dấu hiệu của thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh. Từ những kết quả đó, người ta không coi đậu nành như thực phẩm bình thường mà coi đậu nành là thực phẩm chức năng.

Hiện nay mức tiêu thụ đậu nành của người Việt Nam là 38g/người/ngày và được sử dụng rất đa dạng như đậu phụ luộc, đậu phụ nhồi thịt… ngoài ra còn được chế biến dưới dạng tào phớ và tương. Sữa đậu nành rất tốt đối với sức khỏe nhưng lưu ý chúng ta không nên uống quá ngọt. Đối với sản phẩm sữa đậu nành đường phố thì không đảm bảo dinh dưỡng vì không đủ chất và cũng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay có một số sản phẩm sữa đậu nành hộp giấy rất đảm bảo vệ sinh và thơm ngon như Fami, Mè Đen, VinaSoy…

Thói quen thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh, thức ăn đường phố đã làm thay đổi thói quen ăn uống truyền thống của người Việt. Hậu quả là số người mắc bệnh thừa cân, béo phì ngày càng tăng dẫn đến các bệnh tăng huyết áp, đột quỵ, đái tháo đường, ung thư nội mạc tử cung, ung thư vú cũng ngày càng tăng. Do chúng ta vừa chuyển từ nền kinh tế bao cấp sang kinh tế thị trường nên thói quen ăn uống và lựa chọn thực phẩm của người Việt đã thay đổi rất nhiều. Vì vậy chúng ta cần phải hiểu được những vấn đề dinh dưỡng hợp lý để có thể chủ động, dự phòng kiểm soát các bệnh mạn tính không lây và có những thói quen sử dụng những thực phẩm có lợi cho sức khỏe trong đó có đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành để có thể cải thiện tình trạng sức khỏe của người Việt Nam..

 

(còn nữa)

Thông tin công ty
Gioi thiệu về hộ...
Các điểm bán hàn...
Tiêu chí bán hàn...
Bản đồ đến showr...
Qui định khách hàng
Qui định bảo mật
Qui định đặt hàn...
Qui định thanh t...
Qui định đổi, tr...
Kinh nghiệm chọn mua hàng
Cẩn thận với nhữ...
Cách mua đồ gia ...
Kinh nghiệm chọn...
Cách bảo quản bế...
Chọn mua quạt sư...
Chọn mua bếp từ,...
Đèn sưởi nhà tắm...
Cách bảo quản bế...
Góp ý tới chúng tôi
Nạn ăn cắp mật k...
Công cụ miễn phí...
Mật khẩu Faceboo...
Apple hướng dẫn ...
Hỗ trợ khách hàng - (9h - 17h) - Nghỉ lễ & chủ nhật
  • Điện thoại: 046.684.7616 - 0966 695 426
  • Địa chỉ: 15 khu tập thể Dược, phường Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • E-mail: Số đăng ký kinh doanh: 01C8019766 do chi cục thuế Hoàn Kiếm cấp ngày 1/4/2013

ban chung times city, vincom village, times city, dịch vụ seo uy tín

Copyright © 2005-2016 http://sieuthitainha.com.vn, All Rights Reserved.