Chat - Call:0966.695.426

Những lưu ý khi sử dụng nước ép cỏ lúa mì

  • Những lưu ý khi sử dụng nước ép cỏ lúa mì

1. Lượng dùng

- Khi mới bắt đầu uống chỉ nên dùng tối đa 30 ml nguyên chất ( bạn có thể pha loãng thành 100ml để uống) để cơ thể làm quen dần dần nhé

- Bởi vì việc đột ngột nạp vào cơ thể quá nhiều dưỡng chất có thể gây sốc

=> Vì vậy liều lượng nên dùng cho mỗi người trong một ngày là 30ml - 120ml nguyên chất.

2. Kết hợp với các thực phẩm khác 

- Vị của nước ép cỏ lúa mì ngọt đậm tự nhiên, không đắng, mùi cỏ đặc trưng. Tuy nhiên một số người không quen, vì vậy có thể pha chế cùng với các loại rau quả khác để thơm ngon hơn như: chuối dừa, khóm, củ dền, cà rốt, táo, nho, bạc hà...

=> Tuyệt đối không pha chế với nước cam, chanh, muối vì sẽ mà mất enzyme

3. Cảm giác buồn nôn 

- Nếu bạn uống nước ép cỏ lúa mì xong mà có cảm giác buồn nôn => Thì điều này cho thấy một dấu hiệu rõ ràng là cơ thể bạn có chứa nhiều độc tố.

-  Bởi vì nếu bạn không có chế độ ăn uống hợp lí, thường xuyên ăn những thực phẩm không tươi sạch, hít khói bụi, hút thuốc lá nhiều... thì cơ thể sẽ tích tụ nhiều độc tố.

=> Khi uống nước ép cỏ lúa mì, cơ thể nhận một số chất cần thiết, bắt đầu quá trình giải độc và thanh lọc, khiến người ta có cảm giác buồn nôn, thậm chí là nôn mửa ngay sau khi uống, hoặc sau vài giờ.

     Những chất độc này một phần bị tống vào bao tử, gây nôn mửa, một phần ra ngoài theo đường tiểu tiện. Cơ thể càng nhiều độc tố, nôn mửa càng nhanh.Ngoài ra buồn nôn còn do không quen mùi vị đặc trưng của lúa mì. 

=> Và nếu thực sự quan tâm đến sức khỏe bản thân, bạn hãy cố gắng kiên trì một thời gian để có thể thích ứng với nó, làm bạn với nó nhé. 

4. Cảm giác lâng lâng choáng váng khó chịu

- Bạn đừng lo lắng vì nước ép cỏ lúa mì có chứa rất nhiều dinh dưỡng và có tính giải độc, thanh lọc cơ thể nhanh và mạnh.

=> Vì vậy khi cơ thể đột ngột tiếp thụ nhiều dưỡng chất có thể gây sốc trong những ngày đầu thì hãy giảm liều lượng khi mới bắt đầu uống để cơ thể quen dần.

5. Cách uống

- Nên uống từ từ, việc nhấm nháp từng ngụm từng ngụm nhỏ sẽ giúp làm sạch răng miệng, loại bỏ mùi hôi, nướu chắc khỏe, ngừa sâu răng.

- Phần bã sau khi ép có thể tận dụng để đắp mặt, làm đẹp da, trị mụn, giảm vết thâm nám.

- Nên uống khi bụng đói, trước hoặc sau khi ăn ít nhất nửa tiếng để có kết quả tốt nhất. Còn nếu muốn giảm cân thì nên uống trước khi ăn.

- Cũng giống các loại nước ép khác, nước ép cỏ lúa mì sẽ bị oxy hóa và mất chất rất nhanh, kể cả bảo quản ngăn đông. Vì vậy sau khi ép nên uống càng sớm càng tốt.

6. Lưu ý

Tất nhiên không có một loại thuốc hay thực phẩm nào có thể thay thế hoàn toàn cho chế độ ăn uống điều độ và luyện tập thể dục thường xuyên. Tuy nhiên nước ép cỏ lúa mì cung cấp đầy đủ và dưỡng chất tinh khiết nhất cho cơ thể, giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe.

Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !